Ngôn ngữ:
Vietnamese English
Giải pháp Video Distribution
Hệ thống bao gồm bộ mã hóa Elipse 1000 (UE9000) và bộ giải mã PVR2962, các bộ giao tiếp mạng để kết nối với mạng truyền dẫn IP (các bộ giao tiếp này sẽ được cung cấp bởi nhà cung cấp đường truyền).

Tín hiệu Audio, Video sau khi qua bộ mã hóa sẽ được mã hóa và chuyển thành các dòng tín hiệu số sau đấy được đóng gói để truyền qua mạng IP, tại đầu cuối thu, các dòng bít sẽ được bộ giải mã PVR2962 giải mã để đưa tín hiệu quay về dạng Audio, Video.

Mạng truyền dẫn IP phổ biến hiện nay ở Việt Nam là mạng riêng ảo VPN, với các nhà cung cấp dịch vụ chính là VNPT (gói dịch vụ MegaWan), EVN Telecom, Viettel, FPT. Các nhà cung cấp dịch vụ truyền dẫn đều triển khai VPN trên nền mạng thế hệ mới NGN nên giá thành thuê đường truyền hiện còn rất thấp và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Yêu cầu băng thông đường truyền cho hệ thống : 4Mb

Giá thuê kênh phổ biến cho đường truyền 4Mbps nội tỉnh hàng tháng là khoảng 3.200.000 đồng/tháng. Với những ứng dụng truyền dẫn tín hiệu truyền hình phục vụ mục đích tuyên truyền chính trị, văn hóa, xã hội thì thông thường giá thuê đường truyền được giảm 50%.